1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
    + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
    + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
    + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

CÁCH CHẾ BIẾN CHÈ DÂY

Thảo luận trong 'Họp Chợ Đăng Tin thảo dược' bắt đầu bởi caythuocrung, 4/1/19.

  1. caythuocrung

    caythuocrung New Member

    Tham gia ngày:
    19/4/18
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Web:
    Chè dây được xem như là một loại thảo dược trong việc chữa bệnh. Nó đã được áp dụng từ thời xa xưa và được lưu truyền cho tới ngày nay vẫn được mọi người áp dụng và dùng rất nhiều. Ngoài công dụng đều trị viêm loát dạ dày tá tràng như mọi người đã biết thì chè dây còn có một số công dụng khác như: đầy hơi, ợ chua, ăn uống khó tiêu, mụn nhọt, mũ ung, tiêu thấp, cốt tủy viêm, viêm hạch tính, viêm tuyến vú cấp tính, nhiễm khuẩn ngoại khoa, viêm họng và Amidan cấp tính, viêm mủ tại giữa, viêm khí phế quản cấp tính, viêm thận cấp tính, thấp khớp giai đoạn tiến triển, viêm cơ.... Qua những công dụng phia trên thui thì giờ mọi người cũng đã có thể biết vì sao nó được xem là thảo dược rồi chứ. Nhưng trong quá trình chế biến thì hầu như mọi người đều chế biến sai cách khiến cho chè dây không thể phát huy hết khả năng của mình. Vậy làm thế nào để chế biến chè dây dúng cách và để nó phát huy hết công dụng của mình? Bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

    [​IMG]

    Cách chế biến chè dây

    - Chè dây sau khi được thu hái về cần cắt nhỏ ra để phần mủ bên trong chảy ra ngoài. Làm cho phần mủ bên trong chảy ra ngoài càng nhiều càng tốt. Sau đó mang chè đi ủ và để khoảng 8 tiếng. Lúc này nhựa chè sẽ chuyển thành phấn và các chất trong chè cũng bắt đầu lên men và phần nhựa sẽ bám chặt vào lá chè, tạo cho chè có độ phấn.

    - Tiếp tục mang chè ra phơi cho đến khi chè thật sự khô hẳng đi. Chè đạt tiêu chuẩn phải là loại chè không có màu xanh đậm, mà phải có màu xanh nhạt kèm theo là có một mùi thơm dịu nhẹ và có nhiều phấn trắng được tạo từ nhựa chè bám lên búp chè. Nhưng lại có một số người khi nhìn thấy chè có phấn trắng như vậy thì lại nghĩ là chè bị móc, bị hư nhưng không phải vậy,chè càng có nhiều phấn trắng bám lên thì mới là chè ngon. Việc chế biến chè có vẻ khá phức tạp nên nếu không có điều kiện để chế biến thì bạn có thể mua tại các cửa hàng và dùng.

    [​IMG]

    - Bù lại với quá trình chế biến thì cách dùng chè dây lại khá đơn giản. Ta có thể sử các loại ấm pha trà khô hoặc các loại ấm pha trà tươi để pha chè dây nhu các loại chè khác. Lưu ý là khi oha chè dây phải là nước đun soi.

    Chè dây là một trong số ít những vị thuốc từ thiên nhiên có thể sử dụng để vừa làm thuốc chữa bệnh lại vừa có thể thay thế nước chè uống hàng ngày. Cách uống chè dây đúng rất quan trọng trong việc chè dây có mang lại hiệu quả đối với tình trạng bệnh hay không. Đối với một số người cần chú ý chẳng hạn huyết áp thấp có nên uống không vẫn có thể uống nhưng phải có cách uống riêng cho người huyết áp thấp để tránh ảnh hưởng tới huyết áp khi uống chè dây.

    [​IMG]

    Phía trên là cách chế biến và cách dùng chè dây. Khi làm theo đúng như hướng dẫn đã có thể phát huy được công dụng tốt nhất của chè dây rồi. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng gọi ngay hotline 093.123.8336 hoặc 097.233.8336 để được tư vấn thêm.
     

Chia sẻ trang này