1. Chào Mừng Bạn Đến Với Hệ Thống Diễn Đàn Trường Thịnh Group!
  + Mỗi Tin Đăng Phải Có Tiêu Đề Khác Nhau
  + Mỗi Tin Rao Vặt Phải Có Nội Dung Khác Từ 30% Trở Lên
  + Chúng tôi có quyền Xóa, Sửa Bài viết Hoặc Banned Mà Không Cần Báo Trước Với Bất Kỳ Lý do gì

Các công trình luôn có những sự lựa chọn phù hợp

Thảo luận trong 'Diễn Đàn Rao Vặt Linh Tinh Khác' bắt đầu bởi seotot52, 10/1/18.

 1. seotot52

  seotot52 Member

  Tham gia ngày:
  11/9/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  1. Lựa chọn nhà thầu thi công
  Đa phần chủ nhà thường tin tưởng chọn những nhà thầu thi công mà họ được giới thiệu thông qua người thân, bạn bè. Đó là những nhà thầu đã từng tham gia thi công cho các đối tượng này. Tuy nhiên, khi tự tìm nhà thầu thi công, chủ nhà có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia tư vấn sửa nhà tphcm các tổ chức trực tiếp làm thủ tục cấp giấy phép xây dựng, bởi họ sẽ là những người có trình độ chuyên môn cũng như những hiểu biết cần thiết để giúp chủ nhà chọn được nhà thầu thi công phù hợp.

  [​IMG]

  2. Thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu
  Để đảm bảo nhà thầu thực hiện thi công đúng như tiến độ cam kết, trước khi kí kết hợp đồng thi công, chủ nhà cần trao đổi với nhà thầu về tiến độ thi công các công việc cụ thể. Lưu ý, tất cả những thoả thuận đạt được giữa hai bên cần phải được ghi lại bằng văn bản và có chữ kí xác nhận của cả chủ nhà và nhà thầu.Chủ nhà nên đưa ra quy định mức phạt theo % giá trị hợp đồng khi nhà thầu có dấu hiệu trì hoãn, thi công chậm tiến độ.Trên cơ sở nội dung tiến độ thi công đã cam kết, chủ nhà chủ động kiểm tra để nắm rõ tình hình thi công, yêu cầu nhà thầu thi công đúng tiến độ cũng như thực hiện quyết toán, thanh toán cho nhà thầu đúng với hạng mục, tiến độ công trình.Thông thường, để thi công hạng mục nhà ở thì một nhà thầu thi công chuyên nghiệp thực hiện công việc thi công với thời gian thi dao động từ 3,5 đến 5 tháng.

  3. Thỏa hiệp trong ký kết hợp đồng thi công
  Trong xây nhà, mối quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu luôn có những vấn đề nảy sinh cần giải quyết. Để hạn chế phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình thi công đòi hỏi hai bên cần có những thỏa hiệp rõ ràng trong ký kết hợp đồng thi công.Để tiến hành thi công xây dựng một công trình cần có yếu tố cơ bản là vật tư và nhân công.Trên thị trường hiện nay, có phương án thuê nhà thầu thi công với hai mức giá khác nhau: với những các lựa chọn sửa nhà trọn gói

  Phương án : Nhà thầu thi công chỉ cung cấp nhân công, còn các nguyên vật liệu phục vụ quá trình thi công như cát, đá, xi măng, gạch,… do chủ nhà cung cấp từ phần thô đến hoàn thiện. Mức giá ở hình thức khoán nhân công thường chỉ bằng ½ mức giá khoán gọn. Chủ nhà nên tham khảo ý kiến các kiến trúc sư cũng như tìm hiểu các mức giá của nhiều nhà thầu khác nhau trên thị trường để có thể lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín phù hợp nhất.

  [​IMG]

  4. Một số lưu ý khác
  Khi lựa chọn nhà thầu thi công, chủ nhà cần xác minh năng lực, kinh nghiệm của nhà thầu thi công thông qua các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động như: hồ sơ thi công các công trình đã hoàn thành, giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh (giấy phép hành nghề), hồ sơ năng lực của nhà thầu thi công để tránh các trường hợp bỏ dở giữa chừng trong quá trình thi công.
   
: sfsdfs

Chia sẻ trang này